Tái chế bìa carton – Tại sao không?

19/02/2019  Tin Tức

Vật liệu tái chế là một trong các xu hướng đang được ưu tiên thực hiện trong thời gian gần đây. Có rất nhiều loại phế liệu được sử dụng để tái chế theo những mục đích có lợi khác nhau. Ví dụ như một tấm bìa carton bạn cũng có thể tái chế nó thành những vật liệu hữu ích khác như giấy, sử dụng trong trang trí nội thất,.. Bạn nghĩ sao khi chúng ta tái chế bìa carton làm đồ nội thất? Việc đầu tiên thấy được đó là những ý tưởng độc đáo, chi phí vô cùng rẻ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tái chế bìa carton làm nội thất đơn giản nhất.

Tái chế bìa carton làm giá sách trong phòng

Những tấm bìa bị bỏ đi sẽ được tái chế phế liệu giấy và tạo ra những vật dụng hữu ích khác. Bạn có thể làm những kệ sách nhỏ trên bàn hay đặt tại một góc nào đó trong phòng với kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, nên lưu ý khi sử dụng các giá sách này đó là khi tìm vị trí đặt chúng cần phải có điểm tựa nhất định. Với cách thức cắt dán được thực hiện đơn giản bạn có thể tạo ra chúng với các hình dáng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể làm được những kệ sách hay tập phân loại giấy tờ thông qua các hình ảnh dưới đây:

Tạo ra hộp phân loại tài liệu để tìm lại dễ dàng hơn

Có thể tái chế bìa carton làm giường ngủ

Không thể tin được phải không? Nhưng đó lại là sự thật đấy! Những nhà thiết kế có thể tận dụng những hộp bìa carton để kết hợp với gỗ tạo ra những chiếc giường vừa đảm bảo được độ bền chắc lại có được tính thẩm mỹ. Những chiếc giường kiểu này sẽ có khung bằng gỗ vững chắc và tận dụng tấm bìa carton để trang trí hình thù, kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc khác nhau. Ngoài ra, thật đơn giản để bạn có thể sử dụng nhũng chiếc giường như vậy với chi phí cực kỳ rẻ so với những kiểu dáng hoàn toàn bằng nguyên liệu gỗ khác.

Chiếc giường với nhiều ngăn để đồ làm từ bìa carton
Các mẫu giường nằm độc đáo

Làm bàn từ tái chế bìa carton

Không giống như chiếc giường cần phải vững chắc nhất có thể thì chiếc bàn lại yêu cầu nhẹ nhàng hơn vì trọng lượng đặt lên nó nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một chiếc bàn hoàn toàn bằng bìa carton cứng. Khả năng cắt dán giúp cho bạn có thể tạo ra được nhiều loại bàn với kiểu dáng nhau. Một số mẫu bàn đẹp được làm hoàn toàn từ bìa carton như:

Bộ bàn ghế được làm hoàn từ bìa carton
Các mẫu bàn độc đáo cho bạn lựa chọn

Và còn rất nhiều đồ nội thất khác có thể được thiết kế lấy cảm hứng từ vật liệu là bìa carton như: đèn trang trí, giá để điện thoại, khung ảnh,… Bạn hoàn toàn có thể tái chế bìa carton thành những vật dụng hữu ích. Nếu không biết cách tận dụng bìa carton thì hãy để các đơn vị thu mua giấy phế liệu giá cao giúp bạn thu gom và tái chế chứ đừng thải ra môi trường. Và nên chú ý khi sử dụng nó tránh để tiếp xúc ẩm và nước để có được độ bền lâu hơn.